Phân biệt vải canvas và vải bố

Phân biệt vải canvas và vải bố

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai loại vải thường được sử dụng để làm các sản phẩm thủ công và trang trí nội thất, đó là phân biệt vải canvas và vải bố mà nhiều người dễ bị hiểu nhằm khá nhiều.

Mặc dù vải canvas và vải bố đều có xuất xứ từ sợi tự nhiên và có nhiều điểm tương đồng như có thể dùng để trang trí, chụp hình, … , nhưng chúng cũng có những khác biệt rõ ràng. Vải canvas thường được làm từ sợi bông cotton có độ dày và độ bền cao hơn vải bố, do đó thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm cần sự chắc chắn như túi xách, giày dép, rèm cửa, sofa, vv. Trong khi đó, vải bố thường được làm từ sợi đay tự nhiên và có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đặc trưng, thường được sử dụng để trang trí nội thất, trang trí trần nhà và làm các sản phẩm thủ công. Cùng Macrame Việt Nam tìm hiểu về vải canvas và vải bố

Vải canvas là vải gì? Chất liệu từ đâu?

Vải canvas là một loại vải dày, chắc chắn, thường được làm từ sợi cotton hoặc linen. Chất liệu của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và giá cả. Vải canvas có độ bền cao và có thể chịu được tải trọng lớn, do đó thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm chịu lực như túi xách, giày dép, rèm cửa, ghế sofa và thậm chí là trang trí nội thất.

Ngoài ra, vải canvas còn có thể được làm từ các loại sợi khác như polyester, nylon, acrylic hoặc các sợi tổng hợp khác để tăng tính đàn hồi và chịu nước tốt hơn. Tuy nhiên, vải canvas từ sợi cotton hoặc linen vẫn là phổ biến nhất và được ưa chuộng bởi tính chất thân thiện với môi trường và tính thẩm mỹ cao.

Vải canvas là vải gì?
Phân biệt vải canvas và vải bố

Vải bố là vải gì? Chất liệu từ đâu?

Vải bố là một loại vải thô, chất liệu chính được sử dụng để sản xuất vải bố là sợi đay tự nhiên. Sợi đay được sản xuất từ cây lanh (flax) hoặc cây sân day (jute), sau đó được chải, quấn và dệt thành vải. Vải bố có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đặc trưng, rất bền và có độ đàn hồi thấp. Vải bố thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thủ công, trang trí nội thất như tấm trang trí trần nhà, quấn ống chữa cháy, trang trí cây thông và các sản phẩm trang trí khác. Ngoài ra, vải bố còn được sử dụng trong ngành sản xuất túi xách bố.

Vải bố trang trí tphcm
Phân biệt vải canvas và vải bố

Bảng so sánh sự khác nhau giữa vải canvas cotton và vải bố:

Phân biệt sự khác nhau cửa vải bố và vải canvas cotton:

Vải bố Vải canvas cotton
Chất liệu Sợi đay tự nhiên Sợi bông tự nhiên
Độ bền Thấp hơn vải canvas Cao hơn vải bố
Độ mịn Thô hơn vải canvas Mịn hơn vải bố
Màu sắc Màu vàng nhạt hoặc màu nâu đặc trưng Có nhiều màu sắc khác nhau
Ứng dụng Thường được dùng trong trang trí nội thất, sản phẩm thủ công, túi xách, PCCC Thường được dùng để làm túi xách, balo, đồ dùng dã ngoại, rèm cửa, tranh ảnh

Như vậy, vải bố và vải canvas cotton có những đặc điểm riêng biệt khiến chúng được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Bố thường được sử dụng để trang trí nội thất và sản phẩm thủ công, trong khi canvas cotton thường được sử dụng trong sản xuất túi xách, đồ dùng dã ngoại và rèm cửa. Điều này phụ thuộc vào đặc tính chất liệu và độ bền của từng loại vải.

Kết luận về chất lượng vải canvas và vải bố:

Nhờ những thông tin này, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt giữa vải canvas và vải bố, từ đó chọn lựa loại vải phù hợp cho mục đích sử dụng của mình. Đối với những ai đang tìm kiếm các sản phẩm thủ công và trang trí nội thất đẹp mắt và chất lượng, việc hiểu rõ sự khác biệt giữa hai loại vải này sẽ giúp họ lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đáp ứng nhu cầu của mình.

Địa chỉ mua vải canvas và vải bố giá sỉ ở đâu Tphcm:

Bạn đang muốn tìm địa chỉ mua vải canvas tại Tphcm ở đâu thì không nên bỏ qua địa chỉ 55/70 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp, Tphcm – đây là một địa chỉ mà ai ở chợ Tân Bình đều biết bởi vải canvas ở đây giá sỉ tốt nhất, giá lại rẻ, đa dạng nhiều màu sắc, được xem là xưởng cung cấp vải bố lẫn vải canvas cho khu vực Gò Vấp và Tân Bình. Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi vào hotline của xưởng Macrame Việt Nam để được báo giá: 0865.427.637