Hiển thị tất cả 9 kết quả

Bảng giá vòng mây, dây mây trang trí với tên gọi khác Rattan nhiều nơi còn có tên gọi khác là vòng song mây, vòng song chất liệu cây mây tự nhiên đem lại sự dẻo dai với nhiều đường kính: loại 10cm, loại 15cm, loại 20cm, 30cm, loại 40cm, loại 50cm là lớn nhất hiện có tại shop.

Đôi nét về vòng mây:

Vòng mây được dùng nhiều trong cuộc sống bởi do tính chất vật liệu độc đáo của nó. Mây không cứng và rỗng như tre mà xốp rắn và rất linh hoạt – trong thực tế, linh hoạt hơn bất kỳ vật liệu tự nhiên khác có cùng đường kính. Thân của vòng mây ko bị sỡ vụn khi va đập, mà chúng dính với nhau rất chắc chắn, nên qua thời gian rất khó có thể nứt.

Nơi mọc cây mây để làm nguyên liệu vòng mây trang trí:

Cây mây mà bạn thấy hiện nay tại các shop, như shop Dây Macrame Việt Nam mình chẳng hạn thường mọc ở các khu rừng âm u trên dãy Trường Sơn, chính xác hơn là Tây Nguyên. Trong đó, có dân tộc Cơ Tu rất hay dùng cây mây trong cuộc sống của học.

Ứng dụng của cây mây ngoài làm vòng mây trang trí:

Hiện, ngoài làm phụ kiện macrame , vòng mây dùng cho nội thất, thì cây mây còn làm dây buộc các cấu kiện để cất nhà ở (Đông), nhà Gươl như đòn đông (Da’ding), đòn tay (Coong), kèo (C’hrléh)… hoặc dùng lá cây mây để lợp nhà Gươl. Còn đa số ở đồng bằng, thành phố, cây mây được dùng làm nội ngoại thất rất được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay.
Người Cơ Tu cũng dùng mây đan lát các vật dụng sinh hoạt trong nhà như: đan rổ, đan gùi, đan nong, đan nia, ngoài ra còn làm võng… hay làm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ khá tinh xảo và đẹp mắt.